Một chiều moshav Mấy nay trời đang chuyển mùa nên sáng trễ tối lại nhanh do vại mà cỡ rài trời tối hù tối mịt mới về tới nhà thấy vại boss cho làm chiều sớm hơn chút nắng thấy mồ tổ lun để về sớm hơn tí

Một chiều moshav….
Mấy nay trời đang chuyển mùa nên sáng trễ, tối lại nhanh, do vại mà cỡ rài trời tối hù tối mịt mới về tới nhà, thấy vại boss cho làm chiều sớm hơn chút (nắng thấy mồ tổ lun :(), để về sớm hơn tí.
Nhà cũng không quá xa shop, nhưng thường đi ké mấy anh Thái thân thiện. Chiều này đây đánh một vòng ngoài moshav để đi tới đó đấy chứ, driver là anh Béo nhanh nhẹn (vì mỗi lần từ farm về tới nhà là nhanh như tên, bay lại giành cái bếp ngay, hem thôi đợi nữa, đói thì sao, hem ngủ trưa được thì sao). Đi vại mới có cái vi déo để mà xem nè.
23/9 là ngày Thu phân, ngày với đêm dài như nhau, nhưng ở đây quả thực mới cảm nhận rõ nét độ dài thời gian một ngày bằng ánh mặt trời. Lúc mới qua, năm rưỡi trời còn tối như mực, tám giờ tối trời còn sáng chưng, rồi ngày qua ngày, mặt trời mọc trễ hơn, lặn sớm hơn, chênh nhau cả giờ, chứ hem phải có chút xíu như ở nhà. Mà cho dù có như thế nào, thì giờ làm cũng thế, 9.5 – 10 giờ một ngày ở ngoài farm cả, tốc độ làm việc, sinh hoạt vẫn ào ào như thường, chậm chút, lừ đừ chút thì nấu ăn vội vội vàng vàng, ngủ hem đủ giấc, tắm kì cọ hem sạch (nhớ sống tập thể nhe mấy man, hem có tắm vừa ngâm thơ được, hem phải nhà mình đâu), đồ mặc thúi ình (do hem canh máy giặt, cứ để trong xô miết). Túm cái khăn tắm lại là phải tốc độ, nhanh nhẹn, quản lý thời gian một cách tối ưu nhất. Các anh chị em cứ truyền tai nhau câu, đại loại là dù bên đây chậm hơn ở Việt Nam tận 4 tiếng, nhưng nó hem hề chậm chút nào đâu. Một ngày trôi qua mà sừng sững, lượm lờ, hái hoa bắt bướm thì có mà “nhớ má mà khóc”, bởi mới nói hồi ở Việt Nam quả là đại gia thời gian thật, câu cửa miệng “để đó đi”, “để mai làm”, “gì đâu mà gấp”,…ây chà chà, ở bên đất này nói vậy thì một tuần đã trôi qua mà vẫn “để đó” đó. Sắp xếp, quản lý thời gian là một bài học cực đắt khi sang đây đó nhe. Ai sắp đi thì tập làm quen mọi thứ với tốc độ “fast and furious” nha (search đi rồi biết, phim hay lém).
Trăng nay sáng kinh, thế là hai mùa full-moon đã qua, Trung Thu ở nhà chắc rộn rả lém, hem bánh trung thu, trà nóng, nên đổi qua bánh quy, chanh đá (nhờ vại mà trời nắng, người cũng đỡ… haha).
Nhìn trăng sáng rực cả trời đêm, bỗng tự nhiên nhớ chú Cuội, chị Hằng ghê và cả con Ki Ki nữa…
P. s: Ngồi trên ankala, video rung thấy sợ :v chịu khó nếu ai lỡ click vào xem…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *