Bí quyết chọn mua chậu lan Hồ Điệp đẹp

Mình là người rất thích hoa lan đặc biệt loại lan Hồ Điệp. Vì vậy, bất cứ thông tin gì liên quan đến hoa đều làm tôi tò mò và thích thú. Lên một số diễn đàn về hoa lan mình thấy rất nhiều người bàn luận về tiêu chí của một chậu lan Hồ Điệp đẹp. Mỗi người đều có một quan điểm khác nhau. Và để có thể giúp mọi người nắm được rõ hơn tôi quyết định đưa kinh nghiệm của mình ra chia sẻ cho mọi người như sau:

Tiêu chí của tôi về một chậu lan Hồ Điệp đẹp

 

image here

Tiêu chí đánh giá về lan Hồ Điệp đẹp

 

Theo tìm hiểu của cá nhân mình thì thấy hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 loại tiêu chuẩn về hoa lan đó là tiêu chuẩn nội địa và nhập khẩu. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là tiêu chuẩn nội địa vì vậy tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về các chậu lan Hồ Điệp đẹp nội địa như sau:

Một chậu lan Hồ Điệp đẹp cần phải đáp ứng được các tiêu chí như: rễ, bộ lá, màu sắc hoa, số lượng hoa trên cành hoa và độ dày của cánh hoa…. Ở thị trường Việt Nam chúng ta thì chú trọng nhiều đến số lượng hoa hơn là bộ lá và rễ.

Lá của hoa lan Hồ Điệp đẹp phải thẳng không bị dập hay gẫy. Về màu sắc chúng có màu xanh mướt, độ dày và dài vừa phải không quá dài hay quá mảnh.
Rễ phải đảm bảo tròn mập, nhìn trông rất khỏe mạnh. Đặc biệt không có rễ nào khô và chết.

Về màu sắc hoa và độ dày của cánh hoa theo tôi phải tươi sáng, đậm đà. Khi sờ vào cánh hoa bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn, khỏe mạnh và độ dày của hoa.

Số lượng hoa thì phụ thuộc vào từng tiêu chuẩn thị trường khác nhau. Nhưng ở Việt Nam thì số lượng bông trên mỗi cảnh là 14 bông.

Đây là những kinh nghiệm trong suốt thời gian trồng và chăm sóc hoa lan Hồ Điệp của cá nhân tôi. Tuy nhiên, có nhiều người còn đưa ra những tiêu chí khác nhau các bạn cũng có thể tham khảo.

Chậu lan Hồ Điệp đẹp phải biết cách kết hợp với nhau

image here

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chậu lan đẹp

 

Hoa lan Hồ Điệp có rất nhiều loại và để tạo ra được một chậu hoa đẹp và ấn tượng nhất thì việc kết hợp hoa với nhau rất quan trọng. Có những người cho rằng một chậu lan Hồ Điệp đẹp chỉ cần 1 loại hoa là đủ. Nhưng với tôi thì khác thôi thích một chậu hoa với nhiều màu sắc bắt mắt.

Điều này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua hoa bạn có thể lựa chọn theo màu sắc hợp với cung mệnh của mình hoặc số sành hoa trong 1 chậu. Để từ đó, chúng đem tới nhiều ý nghĩa tốt lành cho chính bạn. 

Tóm lại, theo mình tiêu chí đánh giá chậu lan Hồ Điệp đẹp ấn tượng  có rất nhiều tiêu chí khác nhau và phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Với bản thân mình thì cũng đưa ra các tiêu chí như trên. Và tôi tin rằng những tiêu chí đấy là hợp lý nhất rất nhiều người công nhận. Vì vậy, các bạn có thể áp dụng những tiêu chí đó để lựa chọn được những mẫu chậu lan Hồ Điệp đẹp, ấn tượng nhất.

Chính vì thế để có được chậu hoa lan đẹp tôi thường đến shop Hoa Lan Tím nằm tại địa chỉ Số 298 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội hoặc Số 3 Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc nhắn tin qua Link website: https://lantim.vn/ ; Link FB: https://www.facebook.com/ShophoaLanTim/. Để tôi được bên cửa hàng hướng dẫn, tư vấn cách trồng, chăm sóc và chọn lựa những mẫu hoa lan đẹp. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *