Tìm hiểu quy trình thi công vách ngăn compact hpl

Vách ngăn compact hpl từ lâu đã được rất nhiều người ứng dụng làm vách ngăn cho nhà vệ của nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… vì sự sang trọng, đẳng cấp cùng nhiều ưu điểm khác của nó. Tuy nhiên, quy trình thi công Vách ngăn compact hpl không hề đơn giản, yêu cầu những thợ có tay nghề cao mới có thể thi công tốt được.

Đối với các công trình có quy mô lớn thì chủ đầu tư cũng có yêu cầu cao, đòi hỏi quy trình thi công phải chuyên nghiệp, chính xác. Chủ đầu tư cũng luôn chú ý đến tiến độ, chất lượng công trình, việc thi công phải nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo cho người sử dụng thoải mái, dễ chịu. Vậy quy trình thi công vách ngăn compact hpl gồm những bước nào? Để Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương mại & Xây dựng Nam Á chia sẻ cho bạn nhé!

Bước 1: Gắn chân vách vào cánh cửa

Đầu tiên, bạn cần xác định kỹ khoảng cách giữa cánh cửa và khe hở sao cho khoảng cách các chân cách nhau hợp lý. Tiếp đó, bạn khoan lỗ trên vách ngăn và gắn cố định chân vách vào đúng vị trí đã khoan trước đó bằng vít.

Bước 2: Gắn ke góc lên tường

Sau khi gắn chân vách, bạn cần kẻ đường tâm trên tường. Thông thường, đường tâm là đường ở giữa 2 bệ ngồi. Khi đã khoan xong đường tâm, bạn tiến hành khoan lỗ, gắn tắc kê và gắn ke góc lên tường.

Bước 3: Gắn tấm giữa và tấm trước với nhau

Dựa vào vị trí các chân và các ke góc đã gắn trước đó, bạn cần tiến hàng gắn các ke góc để nối tấm giữa và tấm trước, chú ý nên gắn tấm giữa và tấm trước lại theo hình chữ T.

Tìm hiểu quy trình thi công vách ngăn compact hpl

Bước 4: Làm khung vách ngăn

Khi đã gắn tấm giữa và tấm trước thành hình chữ T, bạn tiến hành gắn khung chữ T này khớp với chân đỡ và ke góc trên tường rồi siết chặt bằng đinh vít. Vậy là bạn đã hoàn thành xong vách ngăn vệ sinh.

Bước 5: Gắn thanh xà ngang

Ở bước 5, bạn cần gắn thanh xà ngang lên các tấm trước sau đó chỉnh độ rộng vừa với cửa. Bạn cũng nên nhớ nên vít chặt thanh xà với tấm trước bằng vít cho chắc chắn.

Bước 6: Gắn cửa

Đầu tiên, bạn gắn bản lề lên cửa và chỉnh độ khe hở hợp lý. Sau đó, bạn tiến hành gắn bản lề bằng vít, trong quá trình gắn bạn cũng chú ý điều chỉnh bản lề có thể xoay dễ dàng.

Bước 7: Gắn khóa

Ở bước 7, bạn tiến hành kẻ và khoan trên tấm chữ T hoặc cửa dựa trên khoảng cách lỗ định gắn và nhớ điều chỉnh vít của mặt hiển thị khóa nhé.

Bước 8: Gắn móc treo

Sau khi tiến hành gắn khóa, bạn gắn móc treo quần áo và kiểm tra lại những linh kiện xung quanh một lần nữa.

Bước 9: Kiểm tra và bàn giao công trình

Trước khi bàn giao, bạn nhớ kiểm tra lại công trình kỹ càng. Nếu không thể tự thi công vách ngăn compact hpl, bạn có thể liên hệ với Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương mại & Xây dựng Nam Á và chọn gói thi công phù hợp nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *