Nhà hát tuổi trẻ – tấm lòng nhân ái dành cho thiếu nhi

Ngay từ khi thành lập, phương châm hoạt động của Nhà hát Tuổi trẻ là giáo dục thẩm mỹ cho thanh thiếu niên. Vì thế những tiết mục được dàn dựng nhằm giáo dục lớp trẻ. Nhà hát luôn đem đến cho các em những điều tuyệt diệu từ nhiều câu chuyện cổ tích như “Tấm Cám”, “Hoàng tử học nghề”… đến “Dế mèn phiêu lưu ký”, “Đô – rê – mon”… hay các buổi gặp gỡ giao lưu giữa khán giả và diễn viên. Các loại hình nghệ thuật ở đây rất đa dạng và đặc sắc, khán giả trẻ có thể thưởng thức ca nhạc, múa, kịch nói, kịch câm… Các em được thu hút tới đây, được tham dự vào một sân chơi chung – Nhà hát tuổi trẻ.
Với ý nguyện dành cho các em những điều tốt đẹp nhất. Từ khi công diễn lần đầu tiên nhà hát đã thường xuyên có chế độ giảm giá vé cho các em thiếu nhi. Thông thường các em đến nhà hát được giảm từ 20 – 30%, thậm chí có lúc tới 50% giá vé. Điều đáng nói nhất là trong những năm gần đây nhà hát luôn tổ chức những buổi biểu diễn miễn phí cho các em. Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa. Muốn thực hiện được ước nguyện của mình, các anh chị em nghệ sĩ, diễn viên của nhà hát đã phải hết sức cố gắng, có nhiều buổi trình diễn, tham dự vào nhiều hoạt động để tăng doanh thu.
Bên cạnh những hoạt động nghệ thuật được trình diễn tại rạp. Nhà hát Tuổi trẻ còn thường xuyên tổ chức giúp đỡ phát triển phong trào nghệ thuật ở các trường học. Đối tượng trẻ em thiệt thòi luôn được chú trọng quan tâm. Điển hình là việc giúp đỡ các em có trường câm điếc. Xã Đàn, trường mù Nguyễn Đình Chiểu… Năm 1992, được sự giúp đỡ của tổ chức Radda Barnen, Nhà hát đã dẫn một đoàn nghệ thuật của các em trường câm điếc Xã Đàn tham dự Festival nghệ thuật dành cho trẻ em khuyết tật thế giới tổ chức tại Thụy Điển. Nhà hát cũng đã cử nhiều đoàn nghệ thuật của mình đi diễn giao lưu ở nhiều điều kiện để anh chị em có dịp trao đổi nghiệp vụ, nâng cao chất lượng nghệ thuật.
Trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1 – 6 năm nay, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn miễn phí kéo dài từ 22 – 5 đến 4 – 6 với 3 suất diễn mỗi ngày. Các em thiếu nhi sẽ được tham dự vào chương trình đặc sắc này bao gồm: buổi sáng có hai suất diễn (ca nhạc tạp kỹ), buổi chiều một suất kịch.
Mỹ Phượng – Xây Dựng/ Bộ xây dựng – Hà nội –TBV138-(330)1998

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *