Hệ thống tiêu chuẩn xây dựng trong vùng động đất

Phải xây dựng và ban hành ngay hệ thống tiêu chuẩn xây dựng trong vùng động đất là ý kiến của hầu hết các đại biểu tham gia Hội thảo Xây dựng công trình trong vùng động đất ở Việt Nam do Hội kết cấu và công nghệ xây dựng, Bộ xây dựng tổ chức tại Hà Nội, cuối tháng 4 vừa qua. Theo nhiều chuyên gia, các vụ động đất ở Điện Biên, Lai Châu tuy không lớn nhưng đã dóng lên hồi chuông cảnh báo chất lượng công trình xây dựng trong vùng động đất còn thấp, mà nguyên nhân chính là vì ngành chưa ban hành được một hệ thống tiêu chuẩn xây dựng trong vùng, làm cơ sở pháp lý trong quá trình thiết kế và xây dựng các công trình ở vùng có động đất. Trong khi đó, hệ thống tiêu chuẩn xây dựng chung lại chưa hoàn hảo, chưa vào được cuộc sống. Trước thực tế trên, thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Liên khẳng định bộ tiêu chuẩn xây dựng trong vùng động đất sẽ được xây dựng trong thời gian tới nhưng theo hướng không cầu toàn, cố gắng đáp ứng được số đông và thỏa mãn dần. Trong năm nay, Bộ Xây dựng cũng tiến hành quy hoạch lại toàn bộ hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam sẽ bổ sung, thay đổi, hoàn thiện… cho phù hợp với tình hình mới.
Dự án khu liên hợp thể thao quốc gia cần 20 triệu đô la Mỹ cho khu thể thao dưới nước. Ban quản lý Dự án khu liên hợp thể thao quốc gia đang cần tìm đối tác đầu tư xây dựng Khu thể thao dưới nước một phần của Dự án này với tổng vốn đầu tư khoảng từ 15 triệu đô la Mỹ và 20 triệu đô la Mỹ. Theo thiết kế ban đầu, khu thể thao dưới nước gồm 1 bể bơi thường nước. Tuy nhiên, theo ông Đinh Can, phó giám đốc ban quản lý dự án, đối tác đầu tư hoàn toàn có thể thiết kế lại cho phù hợp với nguồn vốn cũng như một số vấn đề khác. Đối tác có thể đầu tư vốn theo phương thức BOT, BT và các thỏa thuận trực tiếp với Ban quản lý dự án, nhưng trong thời gian sớm nhất. Bởi cũng theo ông Can, hiện nay đã có một trong khi mục tiêu của dự án là phải hoàn thành vào dịp seagames 2003 và thời gian thi công các bể bơi tối thiểu phải trong vòng 1 năm.
HN-xây dựng/Bộ xây dựng – Hà nội –TBV13- Số 38(79)2001.

Công ty sứ thanh trì

Hỗ trợ tiền mua mũ bảo hiểm cho cán bộ công nhân viên
Thực hiện quyết đinịh của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1 tháng 5 năm 2001, tất cả cán bộ công nhân viên Công ty sứ Thanh Trì thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Ông Nguyễn Quảng Tài, giám đốc Công ty cho biết: Công ty đã chi khoảng 20 triệu đồng, hỗ trợ 50 phần trăm tiền mua mũ cho cán bộ công nhân viên đi làm bằng xe máy. Công ty còn hợp đồng với nhà sản xuất mũ Amoro cung cấp hàng trăm chiếc mũ, giảm giá là 15 phần trăm so với giá bán trên thị trường. Mỗi chiếc mũ đều mang logo Viglacera và tên Công ty sứ Thanh Trì.
Văn bản mới của chính phủ
Chính phủ giao cho Bộ Xây dựng làm chủ dự án nâng cao năng lực Trường đại học kiến trúc Hà Nội về giáo dục môi trường do Đan Mạch tài trợ, giao cho Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức thực hiện dự án Xây dựng các trường tiểu học ở 5 tỉnh miền Trung Việt Nam do Hàn Quốc tài trợ, đồng ý nội dung dự án hợp tác cấp đại học giữa trường đại học Bách khoa Hà Nội và các trường đại học khối Flemish vương quốc Bỉ. Chính phủ cho Bộ giao thông vận tải bổ sung hợp đồng tư vấn cải tạo, nâng cấp quốc lộ 5 tư vấn rà soát thiết kế kỹ thuật và giám sát thi công dự án đầu tư xây dựng các công trình nâng cao hiệu quả khai thác tuyến đường số tiền là 442, 747 triệu Yên Nhật Bản và 4,631 tỷ đồng Việt Nam, thực hiện cải tạo và mở rộng quốc lộ 51, khôi phục và nâng cấp quốc lộ 14 đoạn Chơn Thành – Đồng Xoài. Chính phủ chấp nhận kết quả đấu thầu gói thầu tư vấn giai đoạn 2, dự án Thủy điện Đại Ninh, giao Hội đồng quản trị Tổng công ty Điện lực Việt Nam phê duyệt hợp đồng và chỉ đạo thực hiện, giao cho Tổng công ty điện lực Việt Nam thực hiện kế hoạch đầu thầu đợt I dự án Nhà máy nhiệt điện Ô Môn gồm đường vào nhà máy, san lấp mặt bằng, xây dựng tường rào, cung cấp vật tư thiết bị và xây lắp hệ thống điện thi công.
H.A-xây dựng/Bộ xây dựng – Hà nội –TBV13- Số 38(79)2001.

Trong chiến lược phát triển ngành xây dựng- phần 2

Sản xuất cơ khí ngoài các mặt hàng như bi đạn, gia công lắp dựng kết cấu thép phi tiêu chuẩn, sản xuất giàn giáo cốp pha, Tổng công ty hoàn thiện công nghệ sản xuất giàn khung không gian, lắp ráp thiết bị và chế tạo máy móc, thiết bị thi công phục vụ trong nước và xuất khẩu. Trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu Tổng công ty chú trọng nhập khẩu thiết bị, công nghệ phục vụ cho thi công xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng, chuyển mạnh từ hình thức nhập khẩu ủy thác sang lĩnh vực đấu thầu cung cấp thiết bị cho các nhà đầu tư, tiếp thị và đẩy mạnh hợp tác sản xuất khẩu lao động với nước ngoài. Đầu tư phát triển năm 2001 đến năm 2005 Tổng công ty Licogi sẽ tập trung vào các dự án phát triển đô thị, kinh doanh nhà, thủy điện vừa và nhỏ, đường giao thông, công trình ngầm… Để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, phù hợp với xu hướng hòa nhập khu vực và quốc tế, Tổng công ty Licogi phấn đấu đến năm 2005 có 80 phần trăm đến 90 phần trăm kỹ sư thành thạo 1 ngoại nữ, công nhân lành nghề chiếm từ 60 phần trăm đến 70 phần trăm và từ 50 phần trăm đến 60 phần trăm cán bộ quản lý có thể sử dụng ngoại ngữ trong công việc. Để đạt được các mục tiêu trên, Tổng công ty Licogi sẽ áp dụng các  biện pháp đồng bộ là tăng cường công tác tiếp thị mở rộng thị trường xây lắp, kinh doanh vật liệu xây dựng, xuất nhập khẩu thiết bị và lao động, nhanh chóng tìm hiểu và tiếp cận đề ra chiến lược phù hợp khi Việt Nam tham gia AFTA, tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh tạo tiền đề để phát triển thành tập đoàn. Xuất khẩu lao động sang các nước có nhu cầu nhằm giải quyết số lao động dôi dư, tăng năng lực tài chính. Đầu tư phát triển mạnh tư vấn xây dựng, đào tạo cán bộ, nghiên cứu công nghệ mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý dự án theo mô hình tổng thầy xây lắp. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính bằng cách phát huy tốt các nguồn vốn, các nguồn tài trợ phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh và đầu tư với mức tăng trưởng cao. Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tăng cường quản lý giá thành, quản lý định mức kinh tế, hoàn thiện công tác khoán cho từng công ty, công trường, đội sản xuất với phương châm, phát huy nội lực khai thác và sử dụng có hiệu quả, tiết kiện các nguồn tài chính hiện có, cải tiến cơ chế điều hành tài chính vừa bảo đảm tính tập trung thống nhất vừa phát huy tốt tính chủ động, sáng tạo của các đơn vị trong Tổng công ty Licogi.
Tào Khánh Hưng-xây dựng/Bộ xây dựng – Hà nội –TBV13- Số 38(79)2001.

Trong chiến lược phát triển ngành xây dựng- phần 1

Tổng công ty Licogi đang dạng háo ngành nghề và sản phẩm xây lắp phấn đấu trở thành tập đoàn kinh tế mạnh. Năm 2000, Tổng công ty Xây dựng và phát triển hạ tầng đã đạt giá trị tổng sản lượng là 1.030 tỷ đồng, doanh thu là 833,18 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 11,20 tỷ đồng, nhịp độ tăng trưởng bình quân là 12 phần trăm, trong đó sản lượng xây lắp tăng 11 phần trăm, sản lượng xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng là 3,1 phần trăm, xuất nhập khẩu tăng 44,8 phần trăm…. Ông Đào Ngọc Nam, Tổng giám đốc Công ty cho biết: Trong định hướng kế hoạch năm 2001 đến năm 2005 Tổng công ty Licogi chủ trương đa dạng hóa ngành nghề, đa dạng hóa sản phẩm xây lắp để tận dụng năng lực có sẵn của mình, dùng hoạt động lĩnh vực này hỗ trợ và đẩy mạnh hoạt động của lĩnh vực khác và kịp thời nắm bắt cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, bảo đảm tăng trưởng bình quân là 12 phần trăm trong 1 năm, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật để nâng cao năng lực tiếp cận mô hình tập đoàn. Xây lắp là lĩnh vực hoạt động chính của Tổng công ty Licogi, thị trường được xác định đó là các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, các công trình trọng điểm của nhà nước, công trình thuộc các ngành nông nghiệp, dầu khí, điện lực, y tế, giáo dục các dự án BT, BOT của Tổng công ty Licogi. Phát huy ngành nghề truyền thống là thi công cơ giới và xử lý nền móng, bằng cách đầu tư thỏa đáng về vốn, thiết bị công nghệ mới, nguồn nhân lực để bảo đảm cho lĩnh vực này luôn là mũi nhọn, là lợi thế cạnh tranh, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về xây lắp các công trình hạ tầng ở nước ta trong những năm tới. Từ nay đến năm 2005, Tổng công ty Licogi có thể đảm nhận tổng thầu xây lắp bao gồm thiết kế và thi công các dự án công trình công nghiệp có quy mô tới 200 tỷ đồng, công trình dân dụng quy mô tới 50 tỷ, công trình cấp thoát nước và xử lý môi trường, các công trình giao thông các loại đường, công trình ngầm, cầu vượt sông. Sản xuất vật liệu xây dựng và sản xuất cơ khí chiếm 25 phần trăm đến 30 phần trăm giá trị kinh doanh của Tổng công ty Licogi, nhịp độ tăng trưởng bình quân hàng năm chiếm từ 15 phần trăm đến 20 phần trăm. Do vậy sản xuất vật liệu xây dựng tiếp tục củng cố và phát triển các sản phẩm đã có như tấm lợp, gạch xây, xi măng, gạch block. Cuối năm 2001 sẽ đưa nhà máy sản xuất gạch lát granit Đồng Nai vào sản xuất và nâng công suất lên 3 triệu mét vuông cho một năm vào năm 2003, đưa dự án sản xuất nhôm thanh vào sản xuất năm 2002 và tiếp tục đầu tư nâng cao công suất nghiên cứu thêm các dự án về sản xuất vật liệu xây dựng, tạo ra các sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.
Tào Khánh Hưng-xây dựng/Bộ xây dựng – Hà nội –TBV13- Số 38(79)2001.

Bắc Ninh sập lò vôi, chết 3 người

Ngày 31 tháng 8 năm 1999, tại bờ đê sông Cầu thuộc địa phận thôn Ngọc Đôi xã Kim Chân – Quế Võ – Bắc Ninh đã xảy ra vụ sập lò vôi làm đổ một nhà dân và chết ba người, gồm cụ Hoàng Thị Cúc 75 tuổi cùng hai cháu Phạm Thị Phương 11 tuổi, Phạm Thị Ngọc 8 tuổi, đều có hộ khẩu thường trú tại phường Đáp Cầu thị xã Bắc Ninh. Nguyên nhân do Nguyễn Văn Vững sinh năm 1972 là người địa phương xây lò nung vôi trái phép, không bảo đảm kỹ thuật an toàn. Sau một trận mưa kéo dài đêm 30 tháng 8 lò bị sập làm đổ theo căn nhà của bà Hoàng Thị Cúc kề bên cũng xây trái phép trong khi cả 3 bà cháu đang ngủ trong nhà. Nội vụ đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Khởi tố nhân viên kế toán nhà máy xi măng Lào Cai
Nguyễn Thị Lê sinh năm 1973 là nhân viên kế toán của Nhà máy xi măng Lào Cai có trụ sở tại thị xã Cam Đường, tỉnh Lào Cai. Trong quá trình hoạt động, thị Lee đã có nhiều hành vi cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền là 485 triệu đồng. Vừa qua, công an thị xã Cam Đường, tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lê.
Tin đọc nhanh
Năm nay có 1.307 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học và cao đẳng. Những trường, ngành có số học sinh đăng ký tuyển thẳng ít hơn chỉ tiêu, Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo kết quả dự tuyển trước ngày 30 tháng 5 năm 2001, nếu số đăng ký tuyển thẳng nhiều hơn chỉ tiêu thì kết quả xét tuyển sẽ được thông báo trước ngày 30 tháng 6 năm 2001. Học sinh phải liên hệ ở Sở giáo dục và đào tạo để đăng ký dự tuyển trong thời hạn quy định, nếu quá thời hạn coi như học sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng. Một đợt cao điểm phòng chống ma túy trong trường học sẽ được phát động trên toàn quốc từ nay đến ngày 30 tháng 6 năm 2001 nhằm thực hiện mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn ma túy đặc biệt là các loại ma túy kích thích trong học sinh, sinh viên. Trong số 187 cây cầu ở Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Giao thông công chính quản lý chỉ có 40,6 phần trăm số cầu được nâng cấp, sửa chữa hoặc xây dựng mới còn lại là 59,4 phần trăm cây cầu yếu, trong đó có cầu rất yếu, nhiều cầu phải hạ tải trọng. Trong tổng số là 7,4 triệu trẻ em dưới 5 tuổi ở nước ta hiện nay có 2,5 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng và 2,7 triệu trẻ có chiều cao thấp nhất.
T.K-xây dựng/Bộ xây dựng – Hà nội –TBV13- Số 38(79)1999.

Một số thông tin về in thẻ cào

Theo kết quả của một cuộc khảo sát về tâm lý người tiêu dùng cho thấy, khi được trao những tấm thẻ cào sẽ tạo cho họ cảm giác thích thú hơn, nó tạo sự chuyên nghiệp và là cơ hội tốt để các doanh nghiệp PR cho thương hiệu của mình. 
 
Thực vậy, thẻ cào hiện nay đã “phủ sóng toàn quốc” và được sử dụng khá phổ biến trong mọi lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Vậy bạn biết gì về thẻ cào?
Thẻ cào được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như dùng làm thẻ trúng thưởng, thẻ khuyến mại, thẻ card điện thoại, thẻ học trực tuyến hay thẻ ngân hàng…Và theo quy chuẩn đã được công bố, một chiếc thẻ cào sẽ có khung hình chữ nhật và được gia công với kích thước phổ biến đó là 5,5cm x 9 cm.
 
Công nghệ in thẻ cào có khó không?
Để có được một sản phẩm thẻ cào đạt chất lượng cao đến tay người tiêu dùng thì công đoạn in ấn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các lọai thẻ cào hiện nay đã ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất để tạo độ bền màu và an toàn nhằm bảo vệ tối cho đa sức khỏe của người tiêu dùng.
 
Hơn nữa, cùng với sự đa dạng hóa về kích thước và mẫu mã, in thẻ cào luôn biết làm mới mình trên các chất liệu giấy cao cấp như coucher, giấy chống soi…Và sau khi hoàn thành thẻ cào còn được làm bóng bằng công nghệ offset hiện đại và tia UV để chống giả mạo và chống thấm nước. Tất cả đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỷ mỷ rất cao.

Vậy đâu là địa chỉ in thẻ cào uy tín?
Chắc chắn, Đức Anh sẽ là cái tên được nhắc đầu tiên. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in thẻ cào uy tín và giá cả cạnh tranh nhất tại mảnh đất thủ đô. Mục tiêu của công ty đó là hỗ trợ đắt lực cho nhu cầu kinh doanh cũng như quảng bá sản phẩm của các shop thời trang, cửa hàng bán sản phẩm khuyến mại hay nhu cầu hợp tác của doanh nghiệp, chi nhánh…trên lãnh thổ Việt Nam.
 
Hơn nữa, nơi đây có đầy đủ cơ sở vật chất và kỹ thuật bảo đảm mang đến cho quý khách những sản phẩm thẻ cào với độ an toàn và bảo mật cao nhất. Thực tế, số lượng đối tác của chúng tôi tăng lên hằng năm đã minh chứng cho điều này.
 
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn trao cả tấm lòng cho đối tác qua những chiếc thẻ cào đầy phong cách và sang trọng! Hãy nhanh tay hợp tác với in Đức Anh để được nhân viên tư vấn miễn phí và thiết kế cho bản thân, công ty của bạn những tấm thẻ cào đẹp nhất và chất lượng nhất nhé.